5 lý do khiến hàng Đức nhập khẩu được ưa chuộng

Hàng Đức và những điều cần biết về hàng Đức

5 lý do khiến hàng Đức nhập khẩu được ưa chuộng

Các sản phẩm Đức nổi tiếng là đắt đỏ về giá, so với các mặt hàng đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc hay kể cả có xuất xứ từ Mỹ, Pháp thì giá bán cũng không thể nào sánh bằng. Vậy thì tại sao lại có nhiều người yêu thích hàng Đức nhập khẩu đến như vậy. Sau đây hãy cùng Shibishop cùng nhau tìm hiểu về sự kỳ lạ này nhé!

5 lý do giải đáp vì sao hàng Đức nhập khẩu được ưa chuộng trên toàn thế giới

Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nước trên thế giới hàng Đức luôn có sức mê hoặc cực kỳ lớn. Mặc dù nước Đức bắt đầu với nền công nghiệp hóa muộn hơn so với các nước phát triển khác trong cuộc cách mạng công nghiệp khởi phát thành công tại Anh và Pháp trong khi Đức lúc đó chỉ là nước nông nghiệp. 

Thời điểm những năm 80, vì theo sau nên mặt hàng Đức phải học theo các công nghệ của Anh, Pháp và làm đồ giả. Do đó mà thời điểm đó sản phẩm có mác “Made in Germany”. “Made in Germany” là một nhãn mác bị mọi người khinh thường.

Và đến đầu những năm 90 khi mà người Đức bắt đầu sang Mỹ học hỏi và mở mang tầm mắ đã phát hiện ra rằng công nghệ Mỹ lúc này đã rất cao đồng thời đưa ra phương châm mới của mình trong sản xuất đó chính là – Lý thuyết phải đi đôi với hành. 

Bếp từ đôi Đức WMF KULT X

Cũng từ đó mà các nhà khoa học Đức đã bắt đầu nghiên cứu kết hợp cùng đội ngũ công nhân, kỹ sư hơn nửa thế kỷ làm việc ăn ý cùng nhau và lãnh đạo thành công cuộc cách mạng “Động cơ đốt trong và điện cơ hóa”, việc này đã khiến nền kinh tế công nghiệp Đức không ngừng phát triển.

Kể từ khi đó thì các sản phẩm của Đức từ cơ khí cho đến điện, quang học, hóa chất, đồ gia dụng, thực phẩm chức năng,… đều được mệnh danh là những sản phẩm có chất lượng tốt nhất trên thế giới. Kể từ đó những sản phẩm có mác “Made in Germany” trở thành biểu tượng cho sự uy tín, chất lượng. Và những công ty Đức được thành lập trong thời điểm này cho đến tận ngày hôm nay vẫn còn giữ được sự uy tín cho đến tận ngày hôm nay.

Quan điểm “Thả con săn sắt bắt con cá rô” trong mỗi khi sản xuất các sản phẩm Hàng Đức nhập khẩu

Nếu là một người từng tìm hiểu về nước Đức hẳn sẽ hiểu rõ về Đức không phải là một quốc gia yêu thích sự theo đuổi theo trào lưu. Thay vào đó người Đức yêu thích những thứ có tính lịch sử và tính văn hóa lâu đời hơn. Và với người Đức thì những vật dụng được cất giữ từ những thập niên 60 dù cũ nhưng mới thực sự là những đồ vật có giá trị lớn. 

Không ít những lời khen vô cùng có cánh dành cho quan điểm này của người Đức và cũng là minh chứng cho sự làm nên thương hiệu của các sản phẩm của Đức đó là: Một chiếc bút bi sản xuất tại Đức có thể rơi đến hơn chục lần mà vẫn có thể dùng được, những ngôi nhà của người Đức xây thì 120 năm cũng không sập vì người Đức còn lo sự phá hủy của chiến tranh, kể cả có sập thì người Đức cũng sẽ xây lại theo đúng hình dáng ban đầu.

Nồi chiên không dầu Philips HD 9654/90 - Made in Turkey

Mỗi một doanh nghiệp Đức chỉ ưu tiên kinh doanh một lĩnh vực duy nhất

Không như các quốc gia khác khi một doanh nghiệp có thể đăng ký sản xuất nhiều lĩnh vực thì Đức mỗi một doanh nghiệp lại ưu tiên hoạt động trong một lĩnh vực duy nhất. Cho dù là những doanh nghiệp được xem là nhỏ, doanh nghiệp phát triển chậm nhưng đặc biệt tuyệt nhiênkhông có doanh nghiệp yếu kém, doanh nghiệp sản xuất đồ giả.

Có thể nói, Đức như là một sự tồn tại ngoại lệ bởi các sản phẩm “Made in Germany” – Hàng Đức nhập khẩu không hề cạnh tranh về giá, không cạnh tranh với các sản phẩm khác, một là do đã được doanh nghiệp bảo hộ, hai là do giá cả không phải quyết định tất cả, việc cạnh tranh về giá có thể khiến các doanh nghiệp chạy trong một vòng luẩn quẩn.

Nước Đức không phải là không làm vì lợi nhuận, nhưng chỉ cần lợi nhuận của công ty đủ để cho những yêu cầu cơ bản của doanh nghiệp, đủ tiêu là được. Do vậy, người Đức thường có suy nghĩ lợi nhuận là để đảm bảo sự tồn tại của doanh nghiệp, đồng thời cũng dùng một phần lợi nhuận để góp phần làm tăng chất lượng và dịch vụ của sản phẩm của doanh nghiệp mình lên.

Có một lần một giám đốc của công ty đồ dùng bếp Fissler được hỏi như sau: “Cái nồi của Đức sản xuất có thể dùng được 100 năm, nên là mỗi lần 1 khách hàng vào mua thì người ta sẽ không cần quay lại để mua 1 cái nữa. Ông xem loại nồi của Nhật Bản chỉ dùng được 20 năm, 20 năm sau họ sẽ quay lại tìm mua 1 cái nữa. Vậy có phải tốt hơn không? Tại sao ông không làm nồi chất lượng kém đi một chút thì đã có thể kiếm được nhiều tiền hơn không?

Vị giám đốc này trả lời:

Làm sao mà thế được, tất cả những người mua nồi của chúng tôi đều sẽ không phải đến mua lần nữa, như vậy họ sẽ truyền miệng cho nhiều người là nồi của chúng tôi chất lượng tốt, do đó ngày càng sẽ có nhiều người đến mua nồi của chúng tôi hơn, vả lại trên thế giới có gần 8 tỷ người, thì sẽ còn rất nhiều người mua đồ của chúng tôi nữa.

Các bạn thấy đấy, triết lý kinh doanh của người Đức khác hẳn với số đông. Một khi đã làm ăn thì chỉ chú tâm vào một lĩnh vực duy nhất, người dùng sẽ cảm thấy đồ của họ tốt, và sẽ truyền miệng giới thiệu cho người thứ 2, người thứ 3, đây mới là cách nước Đức làm kinh tế. – (Trích Báo “Trí thức trẻ”).

Lò vi sóng kèm nướng Caso MG20 Ceramic Design 20 lít

Người Đức không tin vào các sản phẩm có chất lượng tốt mà giá rẻ

Nếu như sử dụng hàng Đức hẳn bạn sẽ hiểu rõ sản phẩm Đức cũng lạnh lùng như con người Đức vậy. Hiếm hoi lắm mới thấy các sản phẩm Đức sale. Mà thông thường là rơi vào các dịp lễ lớn đặc biệt thì mới có thể mua được với giá tốt. Nói chung cho dù đắt về giá song mặt hàng Đức vẫn được ưa chuộng vì sự khắt khe trong khâu sản xuất.

Và các sản phẩm của doanh nghiệp Đức thường đều đứng đầu thế giới, và các nước khác thường không thể sản xuất được những sản phẩm như vậy. Hơn 30% sản phẩm xuất khẩu của Đức đều không có ai cạnh tranh được.

Bởi vì tất cả các thương hiệu về sức khỏe cho đến đồ gia dụng, đồ dùng trong hàng ngày đều phải qua quá trình nghiên cứu nghiêm ngặt, để đảm bảo đều sử dụng các chất tự nhiên, có tính kháng khuẩn tự nhiên, chịu được nhiệt độ cao, lại bảo vệ môi trường.

Cũng bởi vậy mà mọi người thường nói dùng nồi Đức là phải dùng hơn 100 năm, dùng từ đời này sang đời khác mà không cần phải mua đến cái thứ hai. Bởi vì sản phẩm nồi Đức được làm hoàn toàn từ Gang và Thép, đúc thủ công cùng các hoa văn thể hiện ý đồ thông minh giúp cho hơi nước được lưu thông tự nhiên, không bị khô và không gây hư nồi.

Hàng Đức nhập khẩu được thiết kế hiện đại, tinh tế theo phong cách Châu Âu

Người Đức luôn có sự quan sát vô cùng tỉ mỉ và có yêu cầu khắt khe trong việc không có một chi tiết nào thừa thãi. Do đó mà những sản phẩm được làm ra luôn có sự hoàn hảo trong từng thiết kế và có sự tinh tế, tính ứng dụng cao trong quá trình sử dụng.

Các sản phẩm hàng Đức nhập khẩu đều được theo dõi, giám sát và kiểm tra nghiêm ngặt trước khi cho ra thị trường.

Xứng danh chữ uy tín và chất lượng cũng như để mác “Made in Germany” làm niềm tự hào của người Đức. Do đó các doanh nghiệp Đức luôn nghiêm khắc trong quá trình sản xuất của mình. Từ khâu thiết kế cho đến lựa chọn nguyên vật liệu và cho đến khi sản phẩm hoàn thiện cũng phải trải qua quá trình test thử nghiệm. Những sản phẩm vượt qua bài test cực kỳ nghiêm ngặt thì mới được bán ra thị trường. Do đó người mua sản phẩm Đức và trong quá trình sử dụng đều vô cùng hài lòng.

Nếu như bạn không rành về cách mua hàng Đức qua các trang mạng như Amazon, Fado, không rành trong việc săn sale cũng như không am hiểu về thuế phí khi mua các mặt hàng Đức. Vậy thì một trong những địa chỉ uy tín khi mua hàng Đức nhập khẩu đó chính là Shibishop. 

Những lý do nên chọn Shibishop khi mua hàng Đức nhập khẩu:

  • Nguồn gốc xuất xứ rõ ràng: Người sáng lập ra thương hiệu Shibishop từng có thời gian sinh sống và làm việc tại Đức do đó Shibishop có đội ngũ nhân sự hiện đang sinh sống và làm việc tại Đức, tại Việt Nam. Do đó nhờ có cầu nối này giúp các mặt hàng Đức luôn có mặt tại Việt Nam một cách nhanh nhất và bảo đảm sự chất lượng, rõ về nguồn gốc. Nếu như bạn có yêu cầu xem bill xác minh nguồn gốc thì có thể liên hệ với Shibishop nhé. Shibishop luôn công khai về mặt hàng một cách không ngần ngại vì 100% sản phẩm hàng Đức xách tay hiện đang bán tại Shibishop đều từ Đức.
  • Shibishop am hiểu rõ mặt hàng nào là hàng mác Đức và mặt hàng nào là hàng Đức xịn chính hãng. Do đó đến với Shibishop bạn hoàn toàn yên tâm trải nghiệm.
  • Luôn có độ phong phú về sản phẩm và yên tâm về thương hiệu Đức.
  • Shibishop chỉ nhập các mặt hàng tốt nhất, ưa chuộng nhất tại các nước Âu – Mỹ và có những sự đánh giá cao, phản hồi tốt từ người dùng chứ không nhập đại trà như ở một số shop khác kinh doanh hàng Đức.
  • Có chế độ bảo hành, đổi trả. Nhằm tạo sự yên tâm trong quá trình trải nghiệm hàng Đức nhập khẩu một cách trọn vẹn thì Shibishop luôn có sự đảm bảo về hàng Bảo hành và chất lượng.
  • Giá bán luôn đảm bảo tốt nhất. Vì được mua trực tiếp từ các siêu thị Đức vào các mùa sale đặc biệt nên các mặt hàng Đức nhập khẩu tại Shibishop luôn có giá tốt nhất.

Bắt đầu từ việc yêu thích hàng Đức cho đến việc muốn chia sẻ và giúp kết nối cộng đồng yêu thích hàng Đức chất lượng, Shibishop luôn cố gắng tạo những điều kiện tốt nhất cho người Việt sống tại Việt Nam có thể thoải mái, yên tâm chọn và mua sắm các sản phẩm hàng Đức nhập khẩu như được đi siêu thị trên chính nước Đức vậy. Bạn đang quan tâm về hàng Đức nhập khẩu, hàng Đức xách tay và không biết nên phải bắt đầu từ đâu. Vậy thì hãy liên hệ ngay với Shibishop để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *