Hàng Đức và những điều cần biết về hàng Đức

Hàng Đức và những điều cần biết về hàng Đức

Hàng Đức và những điều cần biết về hàng Đức – Chào mừng bạn với thế giới hàng Đức

Bạn là người mới bắt đầu đam mê về hàng Đức, muốn được trải nghiệm hàng Đức một cách trọn vẹn nhất thế nhưng lại không biết nên bắt đầu từ đâu cũng như bạn đang thực hoang mang vì sao cũng là loại sản phẩm đó nhưng hàng Đức nội địa lại có giá cao hơn với hàng xuất khẩu,…

Nói chung, có rất nhiều vấn đề xoay quanh về hàng Đức mà những ai mới đầu tiếp xúc sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Do đó hôm nay Shibi Shop với kinh nghiệm kinh doanh các mặt hàng sản phẩm Đức nhiều năm xin chia sẻ một số thông tin về hàng Đức để các bạn hiểu rõ hơn nhé!

Vì sao nên hiểu rõ về hàng Đức?

Trong thời gian qua không ít khách hàng liên hệ đến Shibi Shop thắc mắc về việc vì sao cũng là hàng xách tay Đức nhưng giá cả lại khác nhau, thật giả không biết như thế nào. Nhất là với các mặt hàng thương hiệu nổi tiếng của Đức như WMF, BOSCH, SIEMENS, SILIT, FISSLER, ZWILLING, TWIN, CASO….

Hàng Đức và những điều cần biết về hàng Đức

Do đó việc hiểu rõ hàng Đức một cách cơ bản sẽ giúp bạn có thể dễ dàng lựa chọn mặt hàng phù hợp với túi tiền cũng như nhu cầu sử dụng trong gia đình của mình hơn. Đồng thời tránh bị mắc “bẫy” bởi những hàng giả, hàng nhái Đức kém chất lượng.

Hàng Đức là gì?

Hàng Đức được hiểu là sản phẩm được làm ra bởi một công ty của Đức, hay đề cập đến thương hiệu có nguồn gốc từ Đức. Hàng Đức hiện nay được phân chia thành 3 loại chính như sau:

Bình giữ nhiệt Đức EMSA MAMBO 1 lít

 • Loại 1: Hàng Đức được sản xuất tại Đức

Với loại hàng này, 100% các sản phẩm hay các phụ kiện tạo nên sản phẩm được sản xuất ra tại nhà máy nằm trên lãnh thổ Đức. Chi phí nhân công ở Đức là rất cao. Điều này đồng nghĩa với giá của các sản phẩm đồ gia dụng là cao hơn nhiều so với các loại hàng khác, thậm chí gấp nhiều lần. Chất lượng thì khỏi phải bàn, vì năng lực của người Đức giỏi đến mức nào thì chắc cả thế giới này biết chứ không riêng gì người Việt Nam chúng ta.

Làm thế nào để nhận biết Hàng Đức loại 1?

Điều này là rất đơn giản vì các mặt hàng gia dụng mà được sản xuất trên nước Đức bao giờ cũng có chữ “Made in Germany” in chìm trên sản phẩm. Ví dụ, đối với nồi thì cụm từ này thường xuất hiện dưới đáy nồi và được khắc laser vô cùng tinh xảo. Do đó bạn sẽ không bao giờ bị nhầm lẫn được nếu ghi nhớ lưu ý này.

 • Loại 2: Hàng Đức được sản xuất ở nước thứ 2 nhưng tiêu thụ ở thị trường Đức.

Trong xu thế toàn cầu hóa như hiện nay thì việc các công ty, tập đoàn lớn luôn có xu hướng mở rộng nhà máy, sản xuất sản phẩm của họ ở nước thứ 2 với chi phí sản xuất thấp hơn để tăng lợi nhuận. Vì thế việc hàng Đức được sản xuất ở một nước thứ 2 không còn là điều xa lạ khi mà các hãng đồ gia dụng của Đức đều là những tập đoàn hàng đầu trên thế giới, có lượng khách hàng khổng lồ.

Mặt khác, chúng ta cần biết thêm nữa đó là mỗi một quốc gia sẽ có những tiêu chuẩn chất lượng hàng hóa tiêu thụ trên thị trường của mỗi nước cũng sẽ khác nhau. Có quốc gia sẽ có sự dễ tính nhưng cũng có quốc gia lại cực kì khó tính. Cụ thể hơn chẳng hạn như thị trường Châu Á là thị trường dễ tính nhưng Châu Âu lại là thị trường cực kỳ khó tính.

Vì thế, Hàng Đức sản xuất ở nước thứ 2, xuất ngược lại thị trường Đức để tiêu thụ cần phải đáp ứng tiêu chuẩn rất khắt khe của Chính phủ Đức. Hàng này không hề thua kém Loại 1 về chất lượng, nhưng giá sẽ mềm hơn vì chi phí sản xuất mặt hàng Loại 2 thấp hơn so với loại 1.

Cách nhận biết hàng Đức trong trường hợp này cũng không khó, bạn có thể quan sát trên phần bao bì, hộp, vỏ đều phải có mã vạch của Đức 400-440. Do đó bạn cần biết điều này khi quyết định chọn hàng vàt ất nhiên là nó sẽ không có chữ Made in Germany in chìm ở sản phẩm.

Nói chung với những sản phẩm Đức thuộc loại 2 này bạn cũng có thể sử dụng lâu dài với giá thành mềm hơn so với loại 1. Tuy nhiên mặt hàng này khi mua tại Việt Nam cũng rất dễ bị lừa vì khả năng làm hàng giả, hàng nhái và cũng không biết có thật là được mang về từ Đức hay không.

 • Loại 3: Hàng Đức được sản xuất ở nước thứ 2 nhưng lại xuất sang nước thứ 3.

Đến đây chúng ta cũng rất dễ hiểu để nhận biết mặt hàng này của Đức. Loại này thực sự là tốt, xấu lẫn lộn. Đơn giản vì, cũng là hàng Đức nhưng xuất đi các nước khác nhau thì chất lượng cũng khác nhau (xuất sang Việt Nam khác với xuất sang Nhật hay Mỹ). Hàng này vẫn có mã vạch của Đức. Giá của hàng này là rẻ nhất, vì thật giả lẫn lộn.

Ví dụ, nồi Fissler của Đức, sản xuất ở Malaysia, xuất sang thị trường Việt Nam thì chỉ cần đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng của Chính phủ Việt Nam là đủ. Nói tóm lại có thể hiểu đơn giản đó là tiêu chuẩn chất lượng thì Việt Nam yêu cầu chất lượng phải là 7 điểm, thì hãng chỉ sản xuất hàng với chất lượng đạt đúng 7 điểm, hoặc cùng lắm là 8 chứ không dại gì nâng chất lượng lên 10 vì chỉ cần 7 là đủ, trong khi nâng lên 10 sẽ gánh thêm chi phí sản xuất, đồng nghĩa với việc sẽ giảm lợi nhuận của công ty.

Về cách nhận biết hàng Đức loại 3 thì vô cùng khó nhất là tại Việt Nam, bởi vì đây là nguồn lợi nhuận vô cùng lớn cho nên không ít người bán hàng vô lương tâm cố tình nói sai về nguồn gốc của sản phẩm nhằm tạo niềm tin cho khách hàng (hay nói cách khác là lừa đảo). Nhất là khi có sự trộn lẫn giữa hàng “made in China” với hàng “made in Germany” thực sự.

Xem thêm: Cách nhận biết, phân biệt hàng Đức thật giả

Những lý do nên chọn mua hàng Đức nội địa

Mặc dù giá bán của hàng Đức nội địa vô cùng cao so với mặt hàng nhập khẩu cùng loại nhưng mức độ yêu thích lại chỉ có tăng chứ không giảm. Bởi vì đối những hàng nhập khẩu thì để bán được sản phẩm đòi hỏi các nhà sản xuất phải cân bằng giá trị sản phẩm để có thể cạnh tranh được với những sản phẩm cùng loại trên thị trường đó.Tất nhiên giá trị giảm thì chất lượng cũng phải giảm theo, nhưng vẫn đáp ứng được tiêu chuẩn chất lượng của nước đó.

Bếp từ đôi Đức WMF KULT X

Vì vậy nếu như đem ra bàn cân so sánh giữa một chiếc chảo thương hiệu đó nhưng được nhập khẩu tại Việt Nam so với một chiếc chảo nội địa Đức được bán trên thị trường nước Đức. Sau khi sử dụng sẽ thấy sự khác biệt vô cùng rõ ràng. Và ông bà ta thường có câu “Đắt thì xắt ra miếng” – Là câu nói luôn luôn đúng nhất là đối với mặt hàng Đức.

Bếp từ đôi Đức WMF KULT X

Cách nhận biết và phân biệt hàng Đức nội địa thật

Đối với mặt hàng Đức chất lượng nội địa, được mua trực tiếp từ các siêu thị Đức thì bạn hoàn toàn yên tâm về độ chính xác 100%. Tuy nhiên đối với những sản phẩm được rao bán là hàng Đức nội địa tại Việt Nam thì bạn cần phải kiểm tra thật kỹ nhất là những lưu ý sau:

 • Sản phẩm có được khắc dòng “Made in Germany” hay không.
 • Bao bì có đầy đủ chi tiết thông tin hay không.
 • Sản phẩm có thông tin nhập từ người bán hay không.
 • Check mã vạch có thông tin đầy đủ hay không.

Nói tóm lại, khi mua hàng Đức bạn tuyệt đối đừng ham rẻ khi chưa có sự chắc chắn về người bán có đủ sự uy tín hay không.

Hàng Đức và những điều cần biết về hàng Đức

Top các thương hiệu hàng Đức được ưa chuộng

Thông thường khi mua hàng Đức bạn nên tham khảo đến những thương hiệu nào? Sau đây Shibi Shop xin liệt kê một số thương hiệu Đức vô cùng nổi tiếng trên khắp thế giới:

 • WMF
 • BOSCH
 • SIEMENS
 • SILIT
 • FISSLER
 • ZWILLING
 • TWIN
 • CASO
 • ….

Nếu như bạn cần được tư vấn chi tiết hơn về hàng Đức nội địa chính hãng cũng như tư vấn loại mặt hàng nào có thể đáp ứng được nhu cầu trong cuộc sống của mình. Vậy thì đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay với Shibi Shop để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *