Một số cách phân biệt hàng Đức thật, hàng Đức giả

Một số cách phân biệt hàng Đức thật, hàng Đức giả

Cách phân biệt hàng Đức thật, hàng Đức giả – Một số kinh nghiệm giúp chọn hàng Đức thật chính hãng

Có một quy luật phàm là những gì có giá trị, đắt giá thường rất hay bị làm nhái, làm giả. Cũng vì vậy mà mặt hàng Đức cũng thường bị làm nhái làm giả rất nhiều và nhiều chủ shop vô lương tâm đã lợi dụng sự không có kinh nghiệm của người mua hàng mà bán với giá ngang với giá hàng Đức thật chính hãng. Chính điều đó khiến cho không ít người mua hàng Đức đã có một trải nghiệm vô cùng tồi tệ và nghĩ không tốt về hàng Đức hoặc cho rằng hàng Đức hóa ra cũng chỉ là vậy, không hề tốt như lời đồn.

Một số cách phân biệt hàng Đức thật, hàng Đức giả

Nếu vì mua lầm phải hàng Đức giả khiến bạn có một trải nghiệm không tốt và hiểu lầm về hàng Đức thì quả thật lỗi lớn thuộc về những shop kinh doanh thiếu đạo đức. Do đó nhằm góp phần giúp bạn có thể lựa chọn đúng hàng Đức thật chính hãng ở bất kỳ nơi đâu tại Việt Nam hay ở bất kỳ quốc gia nào khác có kinh doanh hàng Đức thì hôm nay Shibi Shop xin chia sẻ đến bạn một vài kinh nghiệm lựa chọn hàng Đức thật.

Một số cách giúp nhận biết, phân biệt hàng Đức thật, giả

Như ở bài viết tìm hiểu về hàng Đức mà hôm trước Shibi Shop đã chia sẻ thì hàng Đức có 3 loại trong đó loại mà bạn cần quan tâm nhất đó chính là hàng Đức loại 1 – Hàng Đức nội địa và sau cùng là loại 2 – Hàng Đức được sản xuất ở nước thứ hai nhưng được tiêu thụ ở thị trường Đức với những tiêu chí được đáp ứng đúng theo yêu cầu của người Đức.

Với loại 1 thì cách phân biệt vô cùng đơn giản đó chính là dựa trên cảm quan và hầu hết các mặt hàng Đức thật loại này nhất là các mặt hàng gia dụng bao giờ cũng có chữ “Made in Germany” in chìm trên sản phẩm, tem nhãn hoặc bao bì sản phẩm.

Chảo thép Đức WMF Profi 28 cm

Hàng Đức thật loại 1 sẽ có dòng chữ khắc in chìm trong sản phẩm

Đồng thời vì người Đức luôn có yêu cầu cực kỳ khắt khe đối với sản phẩm hoàn thiện nên các sản phẩm hàng Đức thật chính hãng luôn được thiết kế sắc nét trong từng chi tiết, không có một chi tiết thừa và thậm chí dòng chữ trên sản phẩm đều thể hiện sự tinh tế. Do đó nếu như bạn quan sát thấy sản phẩm đang cầm trên tay của mình thiếu đi độ sắc sảo, chữ mờ nhòe, độ hoàn thiện của sản phẩm còn chưa tốt… Vậy thì 100% bạn đang cầm phải hàng Đức giả rồi đấy.

Đối với hàng Đức loại 2 thì cách phân biệt sẽ phức tạp hơn vì dấu hiệu dòng chữ “Made in Germany” được in chìm trong sản phẩm như loại 1. Mặc dù về chất lượng thì không hề thua kém loại 1 bởi vì hàng loại 2 để được có mặt trên thị trường Đức đòi hỏi phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn cực kỳ khắc khe của chính phủ Đức. Tuy nhiên về giá thành thì hàng Đức loại 2 có giá mềm hơn so với loại 1. 

Cách phân biệt hàng Đức thật loại 2 này thật ra cũng không khó lắm nếu như bạn quan sát trên bao bì, hộp, vỏ đều phải có mã vạch của Đức 400-440. 

Cách phân biệt hàng Đức thật giả bằng mã vạch

Mã vạch là một dãy số có thể phân biệt được đâu là hàng giả, đâu là hàng giả và xuất xứ của từng sản phẩm. Bởi vậy, khi bạn có nhu cầu mua bất cứ mặt hàng Đức mà trên sản phẩm không có mã vạch đầy đủ thì rất có thể đây là chính là hàng nhái, hàng kém chất lượng. Bạn cũng có thể check mã vạch bằng một số phần mềm như Icheck, Lightning QR code Scanner, QR Barcode Scanner TeaCapps,… trên điện thoại di động để tra thông tin về sản phẩm.

Một số cách phân biệt hàng Đức thật, hàng Đức giả

Ngoài ra bạn cũng có thể thử check mã vạch bằng cách tính lại số kiểm tra vì 3 số đầu trong mã số được GS1 cấp và quản lý nên người dùng có thể dựa vào đây để xem xét về nguồn gốc của sản phẩm. Nếu 3 số đầu của dãy mã số trên sản phẩm nằm trong khoảng từ 400 tới 440 thì sản phẩm này có nguồn gốc từ Đức.

Số kiểm tra cuối cùng của dãy mã số EAN-13 có ý nghĩa kiểm tra lại tính đúng của dãy số trước nó và người dùng có thể tự tính lại để kiểm tra độ chính xác bằng phép tính đơn giản sau:

Tính tổng: C = A*3+B với A là tổng các số ở vị trí chẵn (2,4,6,8,10,12) và B là tổng các số ở vị trí lẻ (1,3,5,7,9,11).

Nếu tổng C này chia hết cho 10 thì số kiểm tra ở vị trí 13 của dãy số bằng 0

Nếu tổng C này không chia hết cho 10 thì số kiểm tra ở vị trí 13 của dãy số bằng 10 – (số dư của C và 10).

Khi tính ra số kiểm tra và dò lại với số kiểm tra của dãy số trên sản phẩm nếu trùng thì dãy số có tính đúng còn nếu không trùng có nghĩa bạn có thể nghi ngờ sản phẩm đó là nhái.

Nói chung, việc check mã vạch cũng chỉ là một trong những giải pháp tạm thời giúp bạn có thể đưa ra phán đoán hàng Đức thật, giả. Bởi vì đi cùng với sự phát triển của công nghệ việc giả mạo dãy mã số mã vạch lên sản phẩm không khó thậm chí ngay cả khi các thương hiệu đã tiến hàng áp dụng ký tự chìm nổi trên mã vạch. Do đó, bạn tiến hàng kiểm tra mã số mã vạch chỉ là bước đầu trong việc nhận định hàng giả hàng hàng thật.

Một số cách phân biệt hàng Đức thật, hàng Đức giả

Còn việc thông qua app, ứng dụng cần phải có điều kiện cần và đủ gồm: Mã vạch đó đã được doanh nghiệp, nhà sản xuất đăng ký và liên kết với app, ứng dụng dùng để quét. Khi đó việc quét mã mới cho ra kết quả về sản phẩm. Lúc này, bạn cần phải so sánh và đối chiếu với hình ảnh thực cùng với các hướng dẫn của nhà sản xuất để biết được đâu là hàng thật, giả.

Xem thêm: 5 lý do khiến hàng Đức nhập khẩu được ưa chuộng

Nói tóm lại, cách tốt nhất để giúp bạn yên tâm mua hàng Đức thật cũng như tránh việc phải mua hàng Đức giả đó chính là tìm cho mình địa chỉ bán hàng Đức chính hãng uy tín, tin cậy, có profile rõ ràng, có hóa đơn chứng từ nhập hàng,… Có như vậy mới giúp bạn có thể trải nghiệm hàng Đức một cách tuyệt vời nhất cũng như có sự cảm nhận hoàn toàn khách quan về hàng Đức nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *