Nồi Đức càng dày thì nấu càng lâu, càng tốn điện?

Nồi Đức càng dày thì nấu càng lâu, càng tốn điện?

Nồi Đức càng dày thì nấu càng lâu, càng tốn điện? – Vậy có nên mua nồi Đức hay không?

Trong thời gian gần đây ShibiShop liên tục đón nhận không ít các thắc mắc có liên quan về vấn đề nồi chảo Đức mà trong đó đặc biệt nhất là câu hỏi “Có phải nồi Đức càng dày thì nấu càng lâu, càng tốn điện hay không?”. Nếu tốn điện thì liệu có nên mua nồi Đức nữa hay không… Và lí do nên chọn mua nồi Đức là để dùng trong những mục đích nào?

Để giải đáp tất tần tật các thắc mắc này thì hôm nay ShibiShop sẽ tổng hợp và giải đáp cụ thể hơn nhằm giúp bạn hiểu rõ hơn về nồi Đức chính hãng nhé!

Nồi Đức càng dày thì nấu càng lâu, càng tốn điện?

Nếu như bạn đã từng sử dụng bất kỳ nồi nào của Đức như Fissler thì sẽ nhận thấy được vì sao nồi Đức lại được các chị em nội trợ trên thế giới săn lùng đến như vậy. Và giải đáp cho điều này đó chính là thiết kế phần đáy nồi vô cùng hoàn hảo đến nỗi hàng chục năm sau vẫn cực kỳ tốt. 

Bộ nồi Fissler Pure Profi Original 5 món nắp kính

Bởi vì đáy nồi Đức được làm từ chất liệu thép không gỉ 18/10 vô cùng bền đồng thời có tính giữ nhiệt cực kỳ tốt, an toàn cho sức khỏe. Bên cạnh đó bởi vì nồi được làm từ thép không gỉ cao cấp 18/10 – Đây là loại inox tốt nhất chuyên dùng trong lĩnh vực y tế và hạt nhân (đều là lĩnh vực có những yêu cầu khắc khe về chất lượng cũng như tính an toàn). Do đó nồi Đức có tính an toàn cực kỳ tuyệt đối cho thực phẩm và sức khỏe con người.

Ngoài ra ở phần giữa đáy nồi là lõi nhôm dày 6 mm có khả năng truyền dẫn nhiệt tốt nhất đảm bảo mọi điểm trên đáy nồi phải nóng đều như nhau giúp thức ăn chín đều trong thời gian ngắn.

Mặt khác vì phần đáy nồi được áp dụng công nghệ dập đáy đặc biệt (bằng cách nung 3 lớp lên đến nhiệt độ 600 độ C – Gần với nhiệt độ nóng chảy của nhôm là 660 độ C, sau đó cả 3 lớp sẽ được chồng lên nhau và dập dính vào nhau với lực dập rất mạnh tương đương khối lượng 1500 tấn. Khi đó cả 3 lớp đáy nồi này sẽ được dính chắc vào nhau như một. Cũng vì thế mà khiến cho phần đáy nồi Đức trông dày hơn, đồng đều hơn. 

Nồi Đức càng dày thì nấu càng lâu, càng tốn điện?

Tuy nhiên không phải Nồi Đức càng dày thì sẽ nấu càng lâu bởi vì nhờ có thiết kế bằng phẳng và không có kẽ hở nên giúp nồi nhanh hấp thụ toàn bộ năng lượng từ bếp.

Đồng thời dễ dàng phân phối nhiệt đều khắp nồi, kể cả trong trường hợp bạn đặt nồi bị lệch trên bếp làm cho nguồn nhiệt cung cấp chỉ tập trung vào 1 phần đáy nồi, như khi bạn dùng bếp gas đi chăng nữa. Nhờ đó, nồi Đức (cụ thể là nồi Fissler) sẽ  giúp bạn nấu ăn dễ dàng hơn, tiết kiệm công sức và thời gian đồng thời giúp mang lại cho bạn những món ăn luôn thơm ngon đậm đà.

Thêm vào đó, việc dùng nồi Đức còn giúp bạn tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm tiền điện nếu dùng bếp hồng ngoại hay bếp từ. Bởi vì nồi Đức dày nóng đều tại mọi điểm không những giúp món ăn thấm đều gia vị mà còn giúp bạn không cần phải mất công canh lửa hay đảo nồi liên tục. 

Và nếu như ai đã và đang dùng qua bếp từ thì sẽ cảm thấy thật khó chọn loại nồi phù hợp bởi vì bếp từ cực kỳ kén nồi. Tuy nhiên nồi Đức lại hoàn toàn đáp ứng tốt các tiêu chí phục vụ cho bếp từ như nồi phẳng, dày, chắc chắn cùng khả năng hấp thụ, truyền dẫn nhiệt tốt và nhiệt độ đồng đều như nhau trên mọi điểm đáy nồi. 

Cũng chính vì vậy mà việc chọn nồi Đức cho dù dày nhưng dày này được thiết kế thông minh và có sự tính toán kỹ lưỡng chứ không phải dày theo kiểu đánh lừa người dùng về độ đắt tiền. Hơn thế nữa loại đáy dày như nồi Đức sẽ giúp sinh nhiệt nhanh và cao hơn nhưng khi chế biến món ăn thì không gây cháy thực phẩm. Mặt khác vì nồi dày nên giúp giữ nhiệt lâu hơn, đặc biệt là vô cùng thích hợp cho việc giữ ấm thức ăn vào mùa đông hay các món hầm sẽ được chín thêm mà không cần phải tốn nhiên liệu để đun thêm trên bếp.

Với những giải đáp được nêu ở trên ShibiShop hy vọng phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn về nồi Đức cũng như biết được phần đáy nồi tuy dày nhưng nó đáng giá để bạn trải nghiệm. Dù dày dặn nhưng được tính toán cẩn thận, có sự gia công kỹ lưỡng. Vậy thì với câu hỏi – Nồi Đức càng dày thì nấu càng lâu, càng tốn điện thì hẳn bạn đã có câu hỏi phù hợp cho riêng mình rồi phải không nào.

Nếu như bạn quan tâm đến nồi Đức, chảo Đức thì có thể tham khảo một số dòng về nồi Đức, chảo Đức tại đây:

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *