Mẹo sử dụng nồi chảo gang Staub, Lecreuset được bền lâu?

Mẹo sử dụng nồi chảo gang Staub, Lecreuset được bền lâu?

Mẹo sử dụng nồi chảo gang Staub, Lecreuset được bền lâu? Dùng như thế nào để nồi luôn bền và luôn như mới?

Thời gian vừa qua không ít khách hàng liên tục gửi tin nhắn hỏi về cách sử dụng nồi chảo gang Đức sao cho bền, dùng được lâu. Hiện tại tại Showroom của ShibiShop bán 2 thương hiệu về nồi chảo gang tốt nhất của Đức là Staub và Lecreuset. Do đó hôm nay ShibiShop xin chia sẻ một ít mẹo giúp sử dụng nồi chảo gang Staub, Lecreuset được bền lâu hơn. Nào hãy cùng nhau đọc và tìm hiểu chi tiết nhé!

Để nồi chảo gang Staub, Lecreuset được bền lâu trong quá trình sử dụng thì bạn chỉ cần lưu ý một số điều sau đây:

Lần đầu tiên khi mua về

Để nồi chảo gang Staub, Lecreuset được bền lâu thì khi mới mua về lúc lấy nồi ra sử dụng thì bạn nên rửa nồi qua nước ấm và để khô ráo hoàn toàn nồi. Sau đó bạn tôi nồi gang Đức qua một lớp dầu mỏng và đun nóng trên bếp với lửa nhỏ trong thời gian khoảng 3 – 5 phút. Rồi tắt bếp, tiếp đến là đợi nồi nguội bớt và dùng khăn giấy khô lau sạch lớp dầu thừa. Và từ đây bạn có thể thoải mái sử dụng nồi rồi đấy.

Mẹo sử dụng nồi chảo gang Staub, Lecreuset được bền lâu?

Bước tôi nồi chảo gang bằng dầu như vậy sẽ vừa góp phần tăng thêm khả năng chống dính tự nhiên của nồi. Không chỉ trong lần đầu sử dụng mà bạn có thể áp dụng cách thức này thường xuyên nếu cần thiết, nhất là khi muốn củng cố thêm lớp chống dính cho nồi, chảo Staub.

Ngoài ra bạn cũng cần lưu ý khi rửa nồi chảo gang Staub, Lecreuset thì hãy rửa bằng nước ấm và xà phòng nhẹ nhé. Đồng thời cần tránh sử dụng chất tẩy rửa có tính axit cao vì nó có thể gây tổn hại bề mặt gang.

Lưu ý trong quá trình sử dụng

Nồi chảo gang Staub, Lecreuset có khả năng thích ứng cực kỳ cao với mọi bề mặt khác nhau từ bếp than, bếp gas cho đến bếp điện, bếp từ,… thì bạn cần chú ý:

  • Khi chế biến và nấu món ăn thì bạn chỉ nên để lửa vừa, đảm bảo điều chỉnh ngọn lửa nhỏ hơn kích thước đáy nổi vì nồi chảo gang Staub, Lecreuset có khả năng phân bố nhiệt tốt, không cần nấu ở mức nhiệt quá cao. Sau đó, giảm dần nhiệt độ song song với quá trình cho thức ăn vào nồi.
  • Nhiệt độ an toàn với chảo gang thường không quá 260 độ.
  • Khi lấy nồi ra khỏi lò nướng, bạn nên đặt nồi trên một tấm thớt gỗ hoặc miếng lót vải, tránh tiếp xúc trực tiếp với bề mặt không có khả năng cách nhiệt khi nồi còn đang nóng. Bởi vì bản chất của nồi chảo gang Staub, Lecreuset đó là gang được phủ lớp tráng men bên ngoài nên giữ nhiệt khá lâu, làm như vậy sẽ hạn chế tối đa việc gây hại đến mặt bàn.

Hướng dẫn vệ sinh nồi chảo gang Staub, Lecreuset

Khi vệ sinh nồi chảo gang Staub, Lecreuset bạn cần lưu ý để nguội chúng trong khoảng 15 phút mục đích là nhằm hạn chế sự chênh lệch nhiệt độ làm nồi bị nứt vỡ.

Bên cạnh đó để sử dụng nồi chảo gang Staub, Lecreuset lâu bền và duy trì lớp chống dính vốn có thì bạn nên vệ sinh nồi bằng miếng rửa mềm cùng nước ấm, tránh sử dụng miếng cọ sắt hay vật cứng để chà nồi, như vậy sẽ vô tình làm bong lớp men sứ. Ngoài ra trong quá trình vệ sinh nồi bạn tránh dùng chất tẩy rửa mạnh và không được dùng vật nhọn làm trầy bong lớp men nhé.

Sau khi rửa nồi chảo gang Staub, Lecreuset xong thì phải tiến hành lau khô ngay nhằm mục đích hạn chế tối đa của sự ẩm mốc tồn đọng trong các kẽ hở của nồi chảo – là nguyên nhân khiến cho nồi chảo gang Staub, Lecreuset nhanh bị rỉ sét. Đồng thời thỉnh thoảng cần tiến hành tôi chảo với một lớp dầu mỏng để giúp củng cố lớp chống dính tự nhiên đồng thời bảo vệ nồi tránh bị gỉ sét theo thời gian nhé.

Một số lưu ý khác khi sử dụng nồi chảo gang Staub, Lecreuset được bền lâu:

  • Trong quá trình nấu ăn, hãy chú ý đến nhiệt độ. Nồi chảo gang có thể chịu nhiệt độ cao, nhưng không nên đặt bên lửa quá lớn hoặc chuyển từ lửa cao sang lửa thấp đột ngột. Điều này có thể gây nứt hoặc vỡ nồi chảo.
  • Hãy sử dụng vật dụng đảo thức ăn bằng chất liệu silicon hoặc gỗ để đảm bảo an toàn cho mặt trong của nồi chảo. Tránh sử dụng dụng cụ bằng kim loại, như đũa hay dao, để tránh gây trầy xước mặt trong.
  • Khi rửa nồi chảo, hãy để nó nguội tự nhiên trước khi rửa để tránh nứt hoặc vở nồi chảo. Dùng bàn chải mềm hoặc bàn chải nilon để rửa, và tránh sử dụng chất tẩy rửa mạnh.
  • Bạn có thể sử dụng nồi chảo gang Staub và Lecreuset trên bếp ga, bếp điện và bếp lò. Tuy nhiên, tránh sử dụng trên bếp từ với bếp từ có vùng hẹp hơn đường kính nồi, vì điều này có thể làm giảm hiệu suất và làm nồi không đều nhiệt.
  • Cuối cùng, hãy cất giữ nồi chảo gang ở nơi khô ráo và thoáng mát. Đặt đúng cách để tránh va chạm và trầy xước.
  • Nồi chảo gang Staub, Lecreuset có khả năng giữ nhiệt cực kỳ lâu, bạn nên chuẩn bị sẵn găng tay chuyên dụng trong trường hợp cần tiếp xúc khi nồi còn nóng.

Trên đây là một số sự lưu ý trong quá trình sử dụng nồi chảo gang Staub, Lecreuset giúp được bền lâu. Nếu Bạn có nhu cầu sở hữu nồi chảo gang Staub, Lecreuset Đức chính hãng thì xin đừng ngần ngại. Hãy liên hệ ngay với ShibiShop ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất cùng với nhận nhiều ưu đãi đi kèm hấp dẫn nhé. 

Xem thêm: Vì sao nên chọn mua hàng Đức chính hãng tại ShibiShop?

Đặc biệt ShibiShop miễn phí vận chuyển các sản phẩm nồi chảo gang Staub, Lecreuset trên toàn quốc. Bất kể bạn ở đâu thì ShibiShop vẫn luôn sẵn sàng phục vụ hết mình. Còn chần chờ gì nữa ạ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *